Tin tức

Nhờ Thờ Tân Định (Nhà thờ màu hồng) - Tuyệt phẩm kiến trúc công giáo.

21/04/2019 - Đăng bởi : Lê Văn Thống

Nhờ Thờ Tân Định (Nhà thờ màu hồng) nằm ngay trung tâm Sài Gòn, nhà thờ màu hồng dễ dàng thu hút sự chú ý của du khách nhờ kiến trúc cổ kính nhưng lại có lớp áo hiện đại, đáng yêu.


Nhà thờ màu hồng có tên chính thức là Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu Tân Định, được khởi công vào năm 1870 và khánh thành vào ngày 16/12/1876. Với màu sắc rực rỡ, tươi mới, nhà thờ trở nên nổi bật giữa phố phường đông đúc.

Tổng thể mang phong cách kiến trúc Gothic, nhưng các chi tiết trang trí lại mang chút Roman và Baroque. Toàn bộ công trình hiện được sơn màu hồng, phía mặt tiền gồm một tháp chính và hai tháp phụ. Trên đỉnh tháp chính cao 52,6 mét có cây thánh giá làm bằng đồng cao 3 mét.

Nhà thờ Tân Định cùng với Vương cung Thánh đường Đức Bà (nhà thờ Đức Bà) là hai công trình cổ từ thời thuộc địa, có quy mô lớn và kiến trúc đẹp nhất tại Sài Gòn.

Bên trong nhà thờ có năm quả chuông, với tổng trọng lượng là 5,5 tấn. Hai tháp phụ có những tháp đèn, nhiều cửa sổ hoa gió với những hoa văn tạo vẻ vững chãi mà duyên dáng. Nội thất nhà thờ khá bề thế với hai hàng cột Gothic dẫn tới bàn thờ chính làm bằng đá cẩm thạch của Ý, tôn lên vẻ đẹp rất nhiều cho cả công trình kiến trúc. Hàng cột biên bên trái là nơi có các bệ tượng các vị thánh nữ, bên phải là bệ tượng các thánh nam. Nhà thờ Tân Định đã trải qua nhiều lần tu sửa, mở rộng trong nhiều sự kiện khác nhau, nhưng không hề xóa đi nét kiến trúc ban đầu. Nhà thờ Tân Định xứng đáng là một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam.

Hàng ngày, nhà thờ thu hút nhiều khách tham quan. Người đến vì hiếu kì, người đến vì yêu thích nét kiến trúc độc đáo. Bạn có thể ngồi bên kia đường nhâm nhi ly cà phê đá, ngắm nhìn nhà thờ in hình lên nền trời xanh thẳm để tìm kiếm sự bình yên.

Trải qua 141 năm, nhà thờ vẫn tọa lạc bên đường phố nhộn nhịp người xe qua lại, tạo nên nét chấm phá riêng biệt giữa trung tâm thành phố.

Nhà thờ độc đáo này nằm ở 289 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, ngay trung tâm thành phố.

(Tổng hợp)BECONI.VN - SẢN XUẤT TƯỢNG CÔNG GIÁO THỦ CÔNG CAO CẤP

Facebook: https://www.facebook.com/beconi.vn

Website: http://beconi.vn/ 

Hotline: 0888 7999 38

Back to top